วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

“ซัมกเยทัง”



“ซัมกเยทัง”



삼계탕 (ซัมกเยทัง) - คือไก่ตุ๋นโสมนั่นเอง เค้าจะใส่ไก่ลงไปทั้งตัวลงในน้ำซุปตุ๋นโสม
แล้วก็ยัดเป็นไส้ข้าวหรืออื่นๆ


ส่วนผสม
1. ไก่ตัวเล็ก 1 ตัว           2. โสม 3-4 หัว
3. ลูกเกาลัด 3-4 ลูก       4. พุทรา 6-7 ลูก
5. sweet rice 1/3 ถ้วย    6. กระเทียมปอกเปลือก 8 กลีบ
7. ขิงปอกเปลือก            8. เกลือ
9. พริกไทย

วิธีทำ
1. ล้างไก่ให้สะอาด
2. ล้างข้าว , โสม , เกาลัด และพุทรา
3. ยัดข้าวเข้าไปในตัวไก่
4. ตั้งน้ำ ใส่ไก่ , โสม , เกาลัด , พุทรา , กระเทียม และขิง โดยให้น้ำท่วมตัวไก่ เคี่ยวไปเรื่อยๆ ประมาณ 2-3 ชั่วโมง
5. ตักไขมันที่ลอยอยู่ข้างบนทิ้งเป็นบางช่วงด้วย
6. เสิร์ฟกับเกลือและพริกไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น